Năm 2020 : 12.694

Hiến Máu Nhân Đạo - Việc Làm Nhỏ, Ý Nghĩa Lớn

Phong trào “hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp giữa con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Đây cũng  là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện đợt 1/ 2020 do Liên Đoàn Lao Động Quận Tây Hồ phát động, Cán bộ- công đoàn viên trường mầm non Chu Văn An đã hưởng ứng tích cực. Sáng thứ sáu ngày 29/5/ 2020,  7 công đoàn viên tiêu biểu của  Trường MN Chu Văn An đã tham gia hiến máu. Đặc biệt  đồng chí hiệu trưởng Đặng Thị Bích Hạnh cũng đã đi đầu phong trào nhiệt tình tham gia hiến máu.

Đ/c: Đặng Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường

Trong đợt hiến máu lần này phải kể đến những đồng chí đã tham gia hiến máu nhiều lần như Đ/c: Nguyễn Thị Thùy Linh  - 2 lần, đ/c Nguyễn Hồng Nhung - 3 lần,đ/c Phạm Vân: 3 lần , đ/c  Đỗ Hoàng Yến: 2 lần...

Bên cạnh những gương mặt kì cựu trong phong trào hiến máu, cũng có nhiều bạn trẻ lần đầu tiên tham gia. Cô giáo Đặng Thu Nga - chia sẻ: “Em thấy rất vui khi máu của mình có thể mang sự sống đến cho những người đang lâm vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch. Hơn nữa hiến máu cũng giúp sức khỏe của em tốt hơn và chắc chắn em sẽ còn tiếp tục hiến vào những đợt sau nữa”.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp của các cô giáo trong “Ngày Hội Hiến Máu 2020”:

Phong trào “hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh mang lại niềm huy vọng cho sự sống con người.