Năm 2020 : 10.223

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp

Ngày 7/5, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục ĐH, cao đẳng, trung cấp sư phạm về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Theo đó,  Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương và nhà trường thực hiện một số nội dung như sau:

Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người.

Bên cạnh đó, các trường được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.